TRANH BIỆN

Tranh biện là một trong những chương trình ngoại khóa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay bởi tranh biện đang hàng ngày giúp học sinh cải thiện tư duy phản biện và phát triển kỹ năng trình bày và kiến thức của mình.

Những kiến nghị tranh biện trải rộng trên nhiều lĩnh vực, có thể kể đến: vấn đề xã hội, văn hóa, môi trường, giáo dục, khoa học…

Tại The Global Citizen Vietnam, chúng tôi cung cấp những huấn luyện viên có trình độ và kinh nghiệm, giảng dạy theo hệ thống giáo trình từng bước mài dũa để học sinh trở nên thuần thục với nghệ thuật tranh biện.

Mục tiêu Khóa học

Tư duy phản biện và đánh giá lập luận

Nâng cao kiến thức và nhận thức
về xã hội

Trình bày rõ ràng mạch lạc

Lộ trình Học tập

Novice

Bắt đầu với những kỹ năng cơ bản của tranh biện

Chuẩn bị cho các giải tranh biện cấp trường

Advanced

Rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu để áp dụng với những kiến nghị thường gặp

Chuẩn bị cho các giải tranh biện quốc tế

Skilled

Tiếp tục mài dũa những kỹ năng cơ bản của tranh biện

Chuẩn bị cho các giải tranh biện quốc gia và khu vực (HN-VSDC, Hanoi Debate Tournament, ...)

Đội tuyển Việt Nam

Chuẩn bị cho Giải Vô địch Tranh biện Thế giới WSDC

Huấn luyện viên

Thông tin Lớp học

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

“Là mội người hướng nội, mình chưa bao giờ tự tin nói trước đám đông. Nhưng khi theo học thầy Walter và Samuel, mình mới nhận ra rằng khả năng ngôn ngữ có thể giúp mình tự tin hơn như thế nào. Trải qua rất nhiều cơ hội được luyện tập, mà không sợ nói sai, kỹ năng nói tiếng Anh của mình trở nên tốt hơn rất nhiều.

Các thầy cô luôn hướng dẫn mình cách để trình bày thật truyền cảm, và giúp mình phá bỏ những thói quen không tốt khi nói. Các thầy cô cũng luôn đảm bảo rằng chúng mình có thể hợp tác với nhau, cảm thấy hào hứng với việc học, đồng thời nỗ lực hết sức trong các giải đấu trong nước và quốc tế.

Và sự đam mê ấy ngày càng lớn dần, mình đạt được nhiều thành tích trong cả học tập và tranh biện. Từ một học sinh gần như không bao giờ lên tiếng trong lớp, mình đã có thể tự tin phát biểu và trao đổi hào hứng với các bạn. Tranh biện cũng dạy mình cách tìm kiếm và xử lý thông tin thật nhanh, cũng như xây dựng các luận điểm. Vậy nên, giờ đây mình là một người có tư duy cởi mở hơn, có thể thấu hiểu được cả hai quan điểm về một vấn đề.”

Thành viên, Đội tuyển Tranh biện Việt Nam

Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc (Hà Nội)

Jinny Shin

“Từ khi mình chưa có kinh nghiệm tranh biện, sự hỗ trợ của các thầy cô đã giúp mình từ một người chưa biết gì, tới khi có thể hoàn thành được một bài nói 6 phút! Sự tận tụy của các thầy cô đã giúp mình vượt qua những giới hạn và ngày càng cố gắng trở nên tốt hơn. Tranh biện không hề dễ dàng, nhưng đã rất nhiều lần mình cảm thấy thích thú với những kỹ năng mới, và mình rất vui khi được ở bên những người bạn mình đã có được nhờ tranh biện.

Khi được tham gia giải Vô địch Thế giới Tranh biện 2018, dù chỉ là một quan sát viên, mình cảm thấy rất thỏa mãn. Dưới sự dẫn dắt của các thầy cô, mình đã được xem và học hỏi từ những đội tuyển xuất sắc nhất trên thế giới. Những giải thích của các thầy cô sau mỗi trận tranh biện cũng đã giúp mình học được những chiến thuật và kiến thức mới. Dù có mệt mỏi, nhưng mình không cảm thấy phí một chút nào.”

Quan sát viên, Đội tuyển Tranh biện Việt Nam

Trường PTLC Olympia (Hà Nội)

Tạ Phú An

The Global Citizen Vietnam

TRUNG TÂM THE GLOBAL CITIZEN VIETNAM

Tầng 1, tòa nhà REECO, số 98 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

VĂN PHÒNG THE GLOBAL CITIZEN VIETNAM

Tầng 3, số 9 Nguyễn Trãi, Q1, TPHCM

(+84) 2862 771 779      

© 2019 The Global Citizen Vietnam