top of page

CỐNG HIẾN CHO CỘNG ĐỒNG

Chúng tôi tin rằng những nhà lãnh đạo xuất sắc cũng phải là những tấm gương sáng. Ở cương vị là một doanh nghiệp xã hội, The Global Citizen luôn chú trọng vào những hoạt động hướng tới cộng đồng. Dù là học bổng hay trợ cấp tài chính, phòng khám miễn phí hay chương trình giảng dạy cho những cộng đồng thiệt thòi, chúng tôi đã và đang hiện thực hóa sứ mệnh này.


Bất kỳ mong muốn hợp tác hay làm việc với chúng tôi để tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách của xã hội, vui lòng gửi email cho chúng tôi tại contact.vn@theglobalcitizen.sg.

NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI

Xây Dựng Cộng Đồng Huấn Luyện Viên Tranh Biện Tại Việt Nam

Việt Nam, điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình xây dựng và ủng hộ cộng đồng tranh biện của The Global Citizen, cũng là nơi chúng tôi bắt đầu chương trình Axiom Coaches Scheme (“ACS") đầu tiên. Dự án này được thiết kế để hỗ trợ và đào tạo các huấn luyện viên tranh biện tại Hà Nội, Việt Nam, hoàn toàn miễn phí. Từ đây, chúng tôi mong những huấn luyện trẻ đầy triển vọng sẽ có khả năng giảng dạy để tự tin cùng chúng tôi đóng góp cho cộng đồng. Trong 2018, chúng tôi đã đồng hành cùng 6 huấn luyện viên trong 3 tháng huấn luyện, và cả 6 người đã tốt nghiệp xuất sắc.

 

Đợt huấn luyện tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng 9 2018, và đơn đăng ký và các thông tin liên quan sẽ được công bố vào tháng 8 2018.

Học Bổng Tranh Biện Đầu Tiên cho Học Sinh Việt Nam

37669315_210542993129046_7276774446059225088_n_edited_edited.jpg

Vào tháng 11/2017, The Global Citizen Vietnam công bố Học Bổng Tranh Biện đầu tiên cho học sinh Việt Nam, với mục tiêu giúp giảm thiểu ràng buộc hoàn cảnh cho những học sinh tiềm năng. Tổng cộng 3 suất học bổng đã được trao tặng cho 3 học sinh ưu tú. Trong số đó là Lê Hoàng Mai Anh, học sinh đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh được chọn làm thành viên Đội Tuyển Tranh Biện Quốc Gia của Việt Nam. Mai Anh cũng là người nói chính của cả 8 vòng tại World Schools Debating Championship 2018 tại Zagreb, Croatia, và tại Harvard College Debate Invitational ở Boston, Mỹ.

 

Để tìm hiểu thêm về chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính của chúng tôi, nhấn vào đây.

Phát Triển Phong Trào World Schools Debating Championship tại Việt Nam

Tổ chức từ 31/3 đến 1/4/2018, Hanoi Debate Tournament 2018 (“HDT" hay từng là Puzzle Ams Debate Tournament) là cuộc thi tranh biện thứ hai tại Việt Nam sử dụng hình thức thi đấu World Schools Debating Championship. Đáng chú ý hơn nữa là cơ hội lựa chọn ngôn ngữ thi tại HDT với 2 bảng tiếng Anh và tiếng Việt. Sự thành công của giải đấu không thể không kể đến đóng góp của The Global Citizen Vietnam, đơn vị đã hỗ trợ cả tài chính và khả năng chuyên môn cho cuộc thi từ khâu chấm thi đến quá trình tổ chức.


HDT là cuộc thi tranh biện hàng năm cho học sinh THPT đồng tổ chức bởi The Global Citizen Vietnam và học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Để tìm hiểu thêm về giải tranh biện năm sau, vui lòng xem tại www.facebook.com/HDT2018.

Đưa Tranh Biện Quốc Tế tới Việt Nam

Là đơn vị tiên phong về tranh biện tại Việt Nam, The Global Citizen là một trong hai nhà tài trợ chính và đồng tổ chức của giải tranh biện đầu tiên bằng tiếng Anh và sử dụng hình thức World Schools Debating Championship tại Việt Nam. Giải tranh biện quốc gia này là Hanoi Open Vietnam Schools Debating Championship (HN-VSDC), được tổ chức từ 28 – 29 tháng 10/2018 với sự ủng hộ của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội. Có thể nói, sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho lịch sự tranh biện của Việt Nam. Cuộc thi đã giúp giới thiệu hơn 200 học sinh đến nghệ thuật tranh biện, tạo cơ hội cho các em trau dồi kiến thức và tranh luận văn minh.

HN-VSDC tự hào và cảm kích sự ủng hộ của Chính Phủ Việt Nam. Giải tranh biện cũng được coi là một trong những hình thức tuyển chọn chính thức cho đội tuyển tranh biện quốc gia tiếp theo của Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về HN-VSDC và lịch thi năm nay, hãy xem www.facebook.com/vsdcdebate/.

bottom of page