top of page

Giải Vô địch Thế giới Tranh biện (WSDC) 2018 - Croatia

Đội tuyển Việt Nam

Sau khi giành được danh hiệu “Quốc gia mới xuất sắc nhất” tại WSDC 2017, Đội tuyển Tranh biện Việt Nam quay trở lại với 5 thành viên xuất sắc cho giải đấu năm nay. Đội tuyển năm nay bao gồm những thành viên cá tính và khác biệt. Nhưng tất cả đều chia sẻ một mong muốn cháy bỏng được đưa Việt Nam lên bản đồ quốc tế tại giải đấu năm nay.

 CẢM NHẬN THÀNH VIÊN

_10A8082.jpg

Nguyễn Lê Phương Anh

Đội phó, Đội tuyển Tranh biện Việt Nam 2018

Trường PTLC Olympia

Chủ tịch, CLB D-Doxa 2017-2018

“Tranh biện là một trong những điều đem đến những thay đổi lớn nhất trong cuộc đời mình. Mình vốn luôn cảm thấy sợ khi ở trên sân khấu. Mình hay lắp bắp khi thuyết trình và gần như chẳng dám gì dù chỉ ở trước vài người, nói gì đến việc diễn thuyết trước đám đông. Nhưng tranh biện đã cho mình cơ hội được phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, tư duy phản biện và góc nhìn đa chiều về mỗi vấn đề. Điều này đã cho mình những kiến thức và sự tự tin để vượt qua nỗi sợ của mình.

Mình thực sự cảm thấy may mắn khi có thầy Walter và thầy Samuel, những người luôn kiên nhẫn và tâm huyết để mình trở nên tốt hơn. Dù là những giờ luyện tập thêm hay những lời nhận xét bổ ích, các thầy đã luôn tin tưởng ở mình và làm hết sức để phát triển những tiềm năng tranh biện của mình.

Sau một năm, mình trở thành đội phó nhỏ tuổi nhất của Đội tuyển Tranh biện. Dù vai trò này không hề đơn giản, nhưng là một điều vô cùng có ý nghĩa và là một cơ hội học tập tuyệt vời. Mình đã học cách đứng lên, không sợ hãi, và nói lên những quan điểm của mình. Mình thực sự biết ơn những trải nghiệm và những người thầy đã luôn ở đó vì mình trên mỗi chặng đường.”

_10A8103.jpg

Lê Hoàng Mai Anh

Thành viên, Đội tuyển Tranh biện Việt Nam 2018

Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TPHCM

“Biết tới tranh biện muộn hơn các bạn, mình đã vô cùng bất ngờ trước những gì mình còn thiếu sót. Nhưng nhờ có sự chỉ dẫn tận tụy và kiên nhẫn của thầy Walter và thầy Samuel, mình đã nhanh chóng xác định được những điểm yếu và giải quyết từng vấn đề một. Trong những buổi luyện tập, chúng mình không chỉ được rèn luyện về kĩ năng, mà còn học được thêm những kiễn thức về các vấn đề khác nhau.

Là thành viên đầu tiên của đội tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh, mình rất vui mừng vì được đại diện cho quốc gia trên đấu trường quốc tế. Không chỉ vậy, mình chưa từng được đi ra nước ngoài, vậy nên mình đã khá lo lắng. Nhưng cuối cùng thì, được du đấu cùng các thầy và các bạn, mình đã có được những kĩ năng cần thiết như sự độc lập, tư duy cởi mở, tự tin và nhận thức về các vấn đề xung quanh. Mỗi chặng đường trong quá trình học của mình là một trải nghiệm độc đáo và mở mang tầm mắt.”

bottom of page